Giấy in nhiệt Giấy In Hóa Đơn Nhiệt Giấy In Bill Nhiệt

Giấy in nhiệt là một loại giấy thấm tẩm hóa chất nhạy nhiệt. Khi giấy được tiếp xúc với nhiệt, hóa chất sẽ thay đổi màu, và sẽ cho ra một hình ảnh,chữ. Ngoài ra, công ty TNHH Tin Tức Dịch Vụ còn cung cấp và phân phối các loại sản phẩm khác như giấy in kim, máy in kim, máy in nhiệt,...
 
Giấy in nhiệt là dòng giấy in được thấm tẩm hóa chất trên bề mặt, chất này rất nhạy với nhiệt. Cách thức sử dụng của dòng giấy in này dựa trên chính đặc tính của nó, khi giấy in được tiếp xúc với nhiệt, hóa chất sẽ biến đổi màu (thường sẽ là màu đen) và tùy theo máy in sẽ tác dụng nhiệt để hình thành (hiển thị) lên chữ, hình ảnh... theo ý muốn. Sau đây, chúng tôi sẽ cho các bạn biết về giấy in nhiệt là gì và các cấu tạo, lợi ích của nó.
 
 
Giấy in nhiệt là gì?
 
Giấy in nhiệt là một loại giấy thấm tẩm hóa chất nhạy nhiệt. Khi giấy được tiếp xúc với nhiệt, hóa chất sẽ thay đổi màu, và sẽ cho ra một hình ảnh,chữ. Bề mặt của giấy được bao phủ một hỗn hợp rắn của một loại thuốc nhuộm và một bề mặt thích hợp. Khi bề mặt được làm nóng ở trên điểm nóng chảy của nó, thuốc nhuộm sẽ phản ứng với axit, chuyển màu giấy in nhiệt, và các hình thức thay đổi sau đó được bảo tồn trong một trạng thái siêu bền khi bề mặt giấy trở về nhiệt độ thường. 
 
Giấy in nhiệt có nhiều ứng dụng, bao gồm cả máy fax, nhãn hàng hóa , hóa đơn và vé số. Nó được sử dụng trong máy in nhiệt và đặc biệt là trong các thiết bị như là máy thêm, máy tính tiền, giấy in atm và thiết bị đầu cuối, các thẻ tín dụng.
 
 
Cấu tạo của giấy in nhiệt
 
Giấy in nhiệt được cấu tạo nên bởi 5 lớp cơ bản:
 
 • 2 Lớp bảo vệ phía ngoài (mặt trước và mặt sau): Đây là lớp tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài. Nó có chức năng bảo vệ những hình ảnh trên giấy in không bị biến đổi khi có tác động từ môi trường.
 • Lớp phủ nhạy nhiệt: Đây là lớp được phủ lên một loại hóa chất nhạy nhiệt. Lớp giấy này đòi hỏi những yêu cầu cao về độ nhạy với nhiệt, mật độ hình ảnh, bảo quản ảnh và mật độ nền.
 • Lớp sơn cách điện: Đây là lớp vô cùng quan trọng. Nó giúp cho độ sáng, mật độ hình ảnh cũng như các thông tin hiện thị một cách rõ nét và đẹp hơn khi in. Lớp sơn này sẽ quyết định đến độ nhạy sáng, độ sáng, màu sắc và độ phân giải của hình ảnh.
 • Lớp giấy cơ bản: Lớp này tương tự như các loại giấy thông thường.
 
Cơ chế hoạt động của giấy in nhiệt
 
Cơ chế hoạt động của loại giấy này là khi có sự tiếp xúc với nguồn nhiệt, các chất hóa học ở lớp 2 sẽ chuyển sang màu đen, giúp hiện thị hình ảnh, chữ. Một hỗn hợp chất rắn của một loại thuốc nhuộm được phủ lên bề mặt giấy. Loại thuốc nhuộm này có một điểm nóng chảy (mức nhiệt độ mà hợp chất chuyển trạng thái rắn sang lỏng). Và khi bề mặt được làm nóng đến mức nhiệt này, thuốc nhuộm sẽ phản ứng với axit để chuyển màu giấy in. Sự thay đổi về màu sắc này sẽ được duy trì kể cả khi nhiệt độ trở về trạng thái bình thường. 
 
 
Các loại giấy in nhiệt
 
Có rất nhiều loại giấy in nhiệt khác nhau và công dụng khác nhau, tùy vào nhu cầu của người sử dụng.
 • Giấy in chuyển nhiệt thường: hay còn gọi là giấy in màu, là loại giấy trên thị trưởng sử dụng nhiều nhất, chuyên dùng để in lên áo sáng màu, ly sứ, gạch men, pha lê...
 • Giấy in chuyển nhiệt Sublimation cao cấp hơn giấy in áo sáng màu là khi in, nó sẽ chuyển từ mực giấy qua nhiều hơn, cho màu sắc đẹp hơn, trung thực hơn. Có thể in trên áo 60% cotton.
 • Giấy in nhiệt đậm: Chuyên dùng để in áo tối màu như đen, đỏ đậm, xanh đậm...
 • Giấy in chuyển nhiệt Jetpro: Thay thế cho giấy in nhiệt đậm, xuất xứ từ châu Âu, chất lượng cao hơn giấy in nhiệt đậm, chuyên dùng lên áo màu đậm, tối màu, khi in có lớp cao su, không bị bong và bay màu.

Những lợi ích của việc sử dụng máy in nhiệt
 
1. Tiết kiệm giấy: 
 
Một cuộn giấy nhiệt chất lượng tốt trung bình gấp 3 lần giấy thông thường nhưng giấy nhiệt mỏng vì vậy mỗi cuộn giấy sẽ nhiều hơn so với giấy thường. Chắc bạn cũng hiểu Hạn chế việc thay thế giấy, giảm thiểu chi phí lao động và thời gian chết. Ngoài ra máy in nhiệt không cần sử dụng băng mực.
 
2. Thay giấy nhanh chóng: 
 
Trong kinh doanh, nhanh chóng tiện lợi là một lợi thế khác biệt với các đối thủ khác.. Máy in nhiệt tích hợp tính năng lắp và tải giấy dễ dàng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho nhân viên thu ngân. Chỉ cần một vài phút, thậm chí ít hơn 30 giây để có thể thay giấy, giúp nhân viên thu ngân có thể thanh toán nhanh hơn.
 
3. Thời gian giao dịch nhanh hơn: 
 
Máy in nhiệt có tốc độ cao hơn rất nhiều so với máy in kim, cho phép thời gian giao dịch nhanh hơn, khả năng xử lý nhanh, đặc biệt trong giờ cao điểm hay ngày lễ. Giảm thiểu chi phí lao động và sự chờ đợi, mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Qua đây, công ty của bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.
 
4. Chi phí bảo dưỡng ít hơn: 
 
Cơ chế máy in nhiệt có các bộ phận chuyển động ít hơn, do đó có độ bền cao hơn, đòi hỏi bảo trì ít hơn. Tuổi thọ đầu in cao, sử dụng bền bỉ trong nhiều giờ đồng hồ. 
 
5. Không gây tiếng ồn và đặc biệt độ bền cao.
 
Chắc hẳn bạn đã mua hàng trong siệu thị và biết được rằng lượng người thanh toán đến đông, và ôn ào như thế nào. Giả sử, tại đây, người ta sử dụng những chiếc máy in bình thường, thời gian chờ đợi in thật là lâu và tiếng ôn của chúng gây ra thật kinh khủng. Chiếc máy in nhiệt vì thế tiện dụng hơn, nhỏ gọn hơn và đặc biệt nhanh và gây tiếng ồn khi in.
 
 
Các ứng dụng của giấy in nhiệt
 • Với ưu điểm dễ sử dụng, gọn gàng, tính áp dụng cao. Giấy nhiệt được sử dụng ở mọi nơi.
 • Giấy in nhiệt là giấy in hóa đơn tiền điện, tiền nước, giấy in hóa đơn siêu thị, hóa đơn xăng, quán ăn, điện máy, khu vui chơi, vé vào cửa, . … Thậm chí là in vé sổ xố.
 • Dùng để in giấy thanh toán điện thoại, biên lai ATM và các loại máy vui chơi CASIO.
 • Công nghệ in nhiệt hiện nay thường sử dụng các khổ K44 , K50 , K57 , K60 ,K80 ,K110, K112, K210 , K216
 • Hiện tại giấy in nhiệt Nhật Bản MIMOSA SUMIKURA là loại giấy thông dụng và phổ biến nhất trên thị trường.
Giấy in nhiệt
Giấy in nhiệt là một loại giấy thấm tẩm hóa chất nhạy nhiệt. Khi giấy được tiếp xúc với nhiệt, hóa chất sẽ thay đổi màu, và sẽ cho ra một hình ảnh,chữ. Bề mặt của giấy được bao phủ một hỗn hợp rắn của một loại
4.75 sao của 1827 đánh giá
Giấy in nhiệt
Giấy in nhiệt
Giấy in nhiệt Tư vấn miễn phí 08 6783 6789 694/ 46 Quốc Lộ 1A, Khu Phố 3B, Phường Thạnh Lộc, Phường Thạnh Lộc Quận 12, TP HCM
Gọi điện08 6783 6789
Sản phẩm