Máy in kim hóa đơn Máy In Kim Tốc Độ Cao

Máy in kim cũng giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí tốt nhất trên mỗi trang in và tốc độ in rất nhanh, hiệu suất in hàng tháng rất lớn với hiều mẫu mã thiết kế và kiểu dáng đa dạng. Ngoài ra, Công ty Tin Tức Dịch Vụ còn cung cấp các loại sản phẩm khác như Máy in hóa đơn nhiệt, Giấy in hóa đơn, Máy in mã vạch, Máy quét mã vạch, Máy chấm công, ...

Mổi khi đi đến bất kỳ một cửa hàng hay siêu thị nào, chúng ta đều thấy các máy in hóa đơn nhỏ gọn hoặc các máy in tích hợp sẵn với máy tính tiền. Các máy in được gọi là máy in kim và có thể xem như là “ông tổ” của các máy in chúng ta thường dùng ngày nay vì công nghệ in ấn trong nó đã xuất hiện từ thời khai sinh ra máy in. Hãy cùng đọc qua bài viết này để hiểu sơ lược về máy in kim hóa đơn và ứng dụng của nó trong cuộc sống ngày nay.
 

 
Máy in kim hóa đơn là gì?
 
Máy in kim hóa đơn là một loại máy in sử dụng các chân di chuyển qua lại, tác động lên một dải băng màu để in. Máy in kim còn được gọi là máy in ma trận, bởi các chữ cái, hình ảnh trên tài liệu in được tạo ra từ các ma trận dấu chấm.
 
Trong một máy in kim, các ký tự và chữ cái được tạo thành bởi một ma trận các dấu chấm trên một diện tích giấy rất nhỏ. Một đầu in, có nhiều chân (có thể từ 7 - 24 chân), di chuyển theo hướng yêu cầu trên giấy. Các dấu chấm được sắp xếp chặt chẽ trong một hình dạng đặc biệt.
 
Máy in kim là một sản phẩm đã có từ lâu, nhiều người cho rằng nó đã lỗi thời. Chính vì thế, nó không được ưa chuộng sử dụng nhiều như các loại máy in laser, máy in nhiệt hoặc máy in phun.
 
 
Cấu tạo máy in kim hóa đơn
 • Máy in kim là một loại máy in sử dụng các chân tác động lên một dải băng màu để in.   
 • Mỗi chấm trên bản in được tạo ra bởi một thanh kim loại nhỏ, còn được gọi là "dây" hoặc "pin", được đẩy bằng năng lượng của một nam châm điện nhỏ hay các đòn bẩy.
 • Các máy in kim có cấu tạo rất nhiều kim trong đâu in. Khoảng từ 7 đến 24 kim được xếp thành các cột. Tùy thuộc vào số lượng kim mà người ta chia thành 1 hoặc 2 cột.
 • Các máy in có đầu chứa nhiều kim cho chất lượng hình ảnh và độ phân giải tốt hơn các máy in kim có đầu in ít kim.
 • Tốc độ in của máy in ma trận nối tiếp có đầu di chuyển dao động từ 30 đến 1550 ký tự mỗi giây. Các máy in ma trận hiện đại có khả năng in nhiều hơn đến 1000 ký tự mỗi giây, khoảng 800 trang / giờ.
 • Máy in kim được coi là thiết bị in ấn khá bền. Nếu các đầu kim bị mòn, nguyên nhân có thể là do mực in bám dính vào đầu in sau thời gian sử dụng lâu nếu không lau chùi, vệ sinh và thay thế nó định kỳ.
Nguyên tắc hoạt động:
 • Khi có lệnh in đầu in di chuyển theo chiều ngang, và truyền tín hiệu điện đến đầu in nhằm kiểm soát lực đâm của đầu kim vào dãy băng mực cho thích hợp, tạo nên những điểm trên giấy và hình thành nên những ký tự. Phần lớn đầu in 9 kim thì những kim này được xếp thành 1 cột, 24 kim thì được xếp thành 2 cột cho chất lượng in tốt hơn.
 • Nhược điểm của máy in kim là có tốc độ khá chậm, chất lượng in không được sắc nét do độ phân giải không cao và trong quá trình in sẽ gây ra tiếng ồn. Cùng với sự phát triển của máy in ngày nay thì máy in kim đang ngày càng lạc hậu, ít được sử dụng trong in ấn nên chỉ chủ yếu dùng cho in hóa đơn trong các cửa hàng, siêu thị vì có đặc điểm nổi bật là nhỏ gọn và chi phí cho bản in cực kỳ thấp.
 • Cũng giống như các máy in hiện nay sử dụng muc in canon, muc in hp, … thì máy in kim sẽ sử dụng một dạng mực đặc biệt gọi là Ribbon. Cấu tạo ruột ribbon là sợi vải được tẩm mực. Khi in, kim của máy in sẽ đâm lủng ribbon để tạo nên chữ trên trang giấy. Ribbon hết mực khi đã bị kim đâm thủng nhiều lần, lúc này mực trên ribbon không còn nữa làm chữ bị mờ đi hoặc ribbon bị rách tưa. Cần thay ngay ruột ribbon mới để tránh ảnh hưởng tới máy in kim.

Đặc điểm của máy in kim hóa đơn:
 
Máy in kim hóa đơn phụ thuộc vào 2 yếu tố:
 • Tốc độ: được tính bằng ký tự mỗi giây. Tốc độ có thể thay đổi từ 50 đến trên 500 ký tự mỗi giây. Hầu hết các máy in ma trận dấu chấm có tốc độ khác nhau tùy thuộc vào chất lượng in mong muốn.
 • Chất lượng in: Được xác định bởi số chân kim (các cơ chế in các dấu chấm), có thể thay đổi từ 9 đến 24 chân kim. Các máy in có nhiều chân kim (24 chân) có thể tạo ra chất lượng bản in, hình ảnh rất tốt.
Ưu điểm của máy in kim hóa đơn
 • Máy in kim có thể được sử đụng để in chất rất nhiều chất liệu khác nhau như việc bạn sử dụng máy in laser hoặc máy in phun.
 • Máy in kim cũng giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí tốt nhất trên mỗi trang in
 • Tốc độ in rất nhanh, hiệu suất in hàng tháng rất lớn.
 • Khi mực in bị cạn, hết mực, bản in sẽ bị ờ dần màu mực. Không đột ngột dừng lại toàn bộ quá trình in như khi bạn sử dụng các dòng máy in khác.
 • Máy in kim có thể tiếp giấy liên tục
 • Nhiều mẫu mã thiết kế và kiểu dáng đa dạng
 • Giá máy in kim khá rẻ so với các máy in có cùng chức năng
 • Chi phí sửa chữa, thay thế các linh kiện thấp

Nhược điểm của máy in kim hóa đơn
 • Máy in kim gây ra tiếng ồn khá lớn, ảnh hưởng đến môi trường và không gian làm việc của bạn mỗi lần in ấn
 • In đồ họa có độ phân giải thấp, hiệu suất màu hạn chế, chất lượng giới hạn và tốc độ thấp hơn so với các máy in thông thường
 • Tuy được hỗ trợ giấy cuộn với máy kéo giấy khá tốt nhưng bạn vẫn có thể phải lăn giấy bằng tay rất mất thời gian.
 • Hay bị kẹt giấy, rách giấy khi sử dụng giấy báo
Ứng dụng máy in kim hóa đơn trong cuộc sống
 • Máy in kim có lợi thế trong các trường hợp đòi hỏi phải in nhiều bản sao cho một hóa đơn vì chúng được thiết kế với cơ chế sử dụng áp lực để in, cho phép bản sao thứ hai được in rõ ràng mà không cần bất kỳ điều kiện thêm nào của phần mềm.
 • Nhược điểm của máy in kim là có tốc độ khá chậm, chất lượng in không được sắc nét do độ phân giải không cao và trong quá trình in sẽ gây ra tiếng ồn. Cùng với sự phát triển của máy in ngày nay thì máy in kim đang ngày càng lạc hậu, ít được sử dụng trong in ấn nên chỉ chủ yếu dùng cho in hóa đơn trong các cửa hàng, siêu thị vì có đặc điểm nổi bật là nhỏ gọn và chi phí cho bản in cực kỳ thấp.
 • Cũng giống như các máy in hiện nay sử dụng mực in canon, mực in hp, … thì máy in kim sẽ sử dụng một dạng mực đặc biệt gọi là Ribbon. Cấu tạo ruột ribbon là sợi vải được tẩm mực. Khi in, kim của máy in sẽ đâm lủng ribbon để tạo nên chữ trên trang giấy. Ribbon hết mực khi đã bị kim đâm thủng nhiều lần, lúc này mực trên ribbon không còn nữa làm chữ bị mờ đi hoặc ribbon bị rách tưa. Cần thay ngay ruột ribbon mới để tránh ảnh hưởng tới máy in kim.

Máy in kim hóa đơn
Máy in kim hóa đơn là một loại máy in sử dụng các chân di chuyển qua lại, tác động lên một dải băng màu để in. Máy in kim còn được gọi là máy in ma trận, bởi các chữ cái, hình ảnh trên tài liệu in được tạo ra từ các ma trận dấu
4.75 sao của 1333 đánh giá
Máy in kim hóa đơn
Máy in kim hóa đơn
Máy in kim hóa đơn Tư vấn miễn phí 08 6783 6789 694/ 46 Quốc Lộ 1A, Khu Phố 3B, Phường Thạnh Lộc, Phường Thạnh Lộc Quận 12, TP HCM
Gọi điện08 6783 6789
Sản phẩm